Vào những ngày nắng nóng, Nuoc da trở nên khan hiếm. Đá cây thường dùng để ướp lạnh thực phẩm thì nay được tận dụng tối đa để cung cấp cho các quán nước, nhà hàng phục vụ giải khát. Chủ xưởng đá lạnh tại khu Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết: "Với công suất một ngày làm ra khoảng 2 tấn đá cây thì thời tiết như thế này, lượng hàng không đủ đáp ứng nhu cầu của khách. Một phần do nguồn nước và thiết bị máy móc, phần khác do không đủ nhân công để sản xuất với số lượng nhiều hơn". Sản xuất xong, đá được đưa đến các quán nước, nhà hàng, cửa hàng bán ở lòng đường bằng xe máy, xe đạp hoặc xích lô. Đá cây chẳng cần có tấm phủ đậy che bụi, nước chảy ròng ròng xuống đường. Nguy cơ nhiễm khuẩn của đá có thể đến từ ngay khâu vận chuyển.
Đá cây chứa rất nhiều vi khuẩn có nguy cơ gây bệnh, chính vì thế, lựa chọn Nuoc da tinh khiet thay cho đá cây là giải pháp tốt nhất trong việc hạn chế mầm bệnh.
Để tham khảo thêm những thông tin sức khỏe liên quan đến vấn đề sử dụng nước đá, nước đá tinh khiết này, xin quý khách vui lòng tham khảo website nuocdatinhkhiet.com với các chuyên mục như Máy làm đá: Máy làm đá mini, Máy làm đá rỗng tâm, Máy làm đá siêu tốc, Máy làm đá tự động, Máy làm đá vảy, Đá và sức khỏe, Thức uống ngon, Tin tức…và nhiều chuyên mục thú vị khác đang chờ bạn!.