Lò vi sóng là một trong những thiet bi nha bep nên có cho căn bếp củ mỗi gia đình và trên thị trường hiện có nhiều loại lò vi sóng nhưng thông dụng là 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít; công suất 600 – 1.200 W. Các nhãn hiệu được sử dụng phổ biến là LG, Electrolux, Sharp, National… Lò vi sóng Electrolux có vỉ nướng cấu tạo bằng thạch anh giúp thức ăn giữ được độ giòn và màu sắc tự nhiên. Lò vi sóng Sharp có thể vừa nướng, vừa hâm hoặc nấu chín thức ăn, không để lại mùi hoặc khói. Bên cạnh đó, lò vi sóng kỹ thuật số tiện dụng cho việc vận hành và chế biến thức ăn cũng đang thịnh hành, như lò vi sóng kỹ thuật số National, lò vi sóng kỹ thuật số LG. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của lò vi sóng là kén dụng cụ để nấu, phản ứng với vật dụng bằng kim loại. Dụng cụ để đựng thực phẩm khi hâm, nấu, nướng, rã đông khi cho vào lò vi sóng phải là loại thủy tinh chịu nhiệt chuyên dùng. Sứ hay nhựa trong lò vi sóng cũng phải là loại sứ, nhựa chịu nhiệt chuyên dùng vì có một số loại nhựa hay sứ chứa chì, khi dùng trong lò vi sóng sẽ gây hại cho sức khỏe.
Theo:vietbao