Vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt là thuc pham tuoi song đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn cách lựa chọn một số loại thực phẩm tươi sống từ Thịt Bò, Thịt Heo, Thịt Gia Cầm, Thịt Dê – Cừu, Trứng Gà, Trứng Vịt, Trứng Cút, Cá biển, Cá nước ngọt, Tôm – Cua, Mực, Ngêu – Sò – Ốc cho đến các loại Rau, Củ, Nấm các loại, Trái Cây.
Với thịt trâu, bò người tiêu dùng nên tránh những miếng thịt có các bọc nhỏ xen giữa các thớ thịt, bắp thịt. Với thịt gà làm sẵn, nên lựa chọn những con có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn, có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ gì khác. Khi mua thịt , cá người tiêu dùng nên dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu trên thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là miếng thịt tươi. Ngoài ra, các thớ thịt phải đều, màng ngoài khô, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc. Với các loại cá, tốt nhất là nên chọn cá vẫn còn bơi trong nước. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể lựa chọn cá vừa mới chết nếu đặt lên lòng bàn tay, thân cá co cứng, thịt rắn chắc không thõng xuống. Mang cá có màu đỏ tươi dán chặt xuống hoa khế, miệng cá ngậm cứng, mắt cá trong suốt…
Và để tìm hiểu thêm về các thức lựa chọn những món đồ tươi ngon, các bảng tin tức về thị trường này cùng những mẹo vặt nhà bếp, tìm hiểu về các loại thực phẩm bổ dưỡng…Xin quý khách vui lòng tham khảo thêm tại thucphamtuoisong.com.vn.!.