Rượu mơ là một loại rượu được chế biến bằng phương pháp lên men quả mơ tươi và đôi khi là cả mật ong. Cứ vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm, mơ lại được ngâm nhưng tùy vùng mà công thức pha chế rượu mơ thành phẩm khác nhau vì vậy rượu mơ cũng có những hương vị khác nhau, nhưng vẫn luôn giữ được mùi mơ tự nhiên vốn có và vị ngọt của mật ong.
Theo dân gian thì rượu mơ đã trở thành đồ uống quen thuộc với những tác dụng đối sức khỏe như: kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng, điều trị bệnh đường ruột, cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh, có tác dụng giảm bệnh lo âu và tinh thần căng thẳng, bệnh mất ngủ, với hàm lượng axit acitric hữu cơ và axit amin giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm mệt mỏi suy nhược,.Sản phẩm rượu mơ Yên Tử thường xuyên được giới thiệu trên báo đai, được nhiều công ty du lịch nhắc đến như là điểm nhấn cho những tour tham quan.
Đến vùng đất thiêng Yên Tử, hẳn mọi người sẽ không thể quên nếu đã một lần được thưởng thức chén rượu sóng sánh màu vàng hổ phách với hương vị nồng ấm, men say ngây ngất của rượu mơ Yên Tử. Đây không chỉ là một đặc sản của Quảng Ninh mà còn là một sản phẩm vươn mình ra thế giới o hương vị thơm nồng tuyệt vời của nó.
Được tuyển chọn từ giống mơ đặc trưng của vùng đất thiêng Yên Tử, những quả mơ vàng mọng vừa chín được để lên men tự nhiên theo công nghệ của Nhật Bản. Rượu mơ Yên Tử có vị chua ngọt hài hoà dịu dàng, quyện với mùi hương tự nhiên thoang thoảng tạo cảm giác rất dễ chịu cho người sử dụng. Hiện nay khi rượu mơ Yên Tử đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, từng bước khẳng định thương hiệu,
Nhà máy bia Thăng Long đang có kế hoạch mở rộng sản xuất nhưng khó khăn đặt ra là vấn đề thiếu nguyên liệu. Việc sản xuất rượu mơ hiện nay của Nhà máy vẫn chỉ dựa trên việc thu mua nguyên liệu nhỏ lẻ của nhân dân trong vùng. Vì thế, để sản phẩm rượu mơ Yên Tử phát triển bền vững, gắn với việc phát triển du lịch thì việc khôi phục vùng nguyên liệu sản xuất là vấn đề thị xã Uông Bí cần quan tâm hơn nữa.Sản phẩm rượu mơ không chỉ đơn thuần cần được phát triển trong ngành ẩm thực mà rất quan trọng trong quảng bá thương hiệu để đẩy mạnh du lịch Quảng Ninh hơn nữa.
Theo những nghiên cứu trong Y học cổ truyền, mơ là một vị thuốc quý được xếp vào nhóm thuốc bổ gan rất có lợi cho sức khoẻ. Vì thế nếu sử dụng điều độ, thường xuyên loại rượu mơ này sẽ có tác dụng chữa các chứng ho, khó thở, phù thũng, hen suyễn, thanh nhiệt, trừ đờm, mát gan, bổ sung cho cơ thể nhiều a xít, vitamin C… Hiện nay, ngoài việc tiếp cận thị trường nội địa, chúng tôi đang tích cực tiếp cận thị trường Nhật Bản. Mặc dù thị trường Nhật là một thị trường khó tính với yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên người Nhật lại rất yêu thích rượu mơ và tôi tin rằng đối với sản phẩm rượu mơ Yên Tử có nguồn gốc tự nhiên và được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật với phương pháp lên men tự nhiên sẽ được người Nhật tin dùng.