Nem nướng, bánh canh chả cá, bánh ướt Diên Khánh,…. là các món ngon nổi tiếng trong ẩm thực Nha Trang. Hãy cùng cty tổ chức tour du lịch đọc qua các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về ba món ăn hấp dẫn mà chúng tôi đưa ra ở trên nhé!
1. Nem nướng Nha Trang.
Thực tế thì nem nướng Nha Trang còn có tên gọi địa phương khác là nem nướng Ninh Hòa. Món nem này khá nổi tiếng trong ẩm thực Nha Trang, hầu như du khách nào cũng muốn nếm thử. Nguyên liệu chính của nem nướng Ninh Hòa là da heo. Da heo được làm sạch, thái sợi, trộn gia vị hấp dẫn rồi cuốn trong lá chùm ruột. Đây cũng là một điểm độc đáo của nem nướng Ninh Hòa.
Sở dĩ nem nướng Ninh Hòa lại nổi tiếng là vì hương vị đặc sắc của chính nó. Nem nướng đậm vị thịt, hơi chua, ăn kèm với nộm đu đủ xanh giòn rụm. Từ vị đậm đà, dịu ngọt cho đến chua thanh như hòa quyện ở nơi đầu lưỡi, dư hương còn lưu luyến mãi. Nếm thử nem nướng Ninh Hòa một lần, chắc chắn bạn sẽ còn nhớ mãi.
2. Bánh canh chả cá.
Khách du lịch Nha Trang nhất định phải thưởng thức món bánh canh chả cá. Đây là món ăn phổ biến, không chỉ có ở đất Nha Trang mà nhiều vùng biển khác cũng có. Song, bánh canh – món ngon trong ẩm thực Nha Trang mang hương vị đặc trưng rất riêng. Có lẽ, chỉ tại Nha Trang bạn mới có thể cảm nhận được bát bánh canh chả cá có gì khác so với khác khu vực khác.
Sợi bánh canh dẻo, hơi dai dai, trắng phau. Kết hợp với dùng dùng ngọt thanh, miếng chả cá dai, mềm, nổi bật vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Thêm chút mắm ớt tỏi cay cay là đúng chuẩn luôn. Thường thì chả cá là do quán tự làm, mỗi quán có cách chế biến riêng. Xương cá ninh thành nước dùng, nêm nếm gia vị. Thịt cá bỏ xương, băm nhuyễn thành chả cá. Bạn có thể thưởng thức món ngon trong ẩm thực Nha Trang này với rau sống, chanh, ớt.
3. Bánh ướt Diên Khánh.
Bánh ướt Diên Khánh là món ngon khá nổi tiếng trong các tour Nha Trang 30/4. Muốn thưởng thức hương vị đúng chất nhất thì phải ăn nóng. Bánh ướt vừa ra lò, thêm ít nhân, cuộn lại, cắt thành miếng nhỏ. Bạn có thể ăn bánh ướt Diên Khánh với chà bông, mỡ hành và tôm khô. Ngoài ra, có thể thêm ít miếng chả lụa Nha Trang, ngon tuyệt cú mèo luôn.
Cách làm bánh ướt khá đơn giản, người ta đổ một lớp mỏng bột gạo sền sệt lên lò tráng bánh. Trải bánh thật mỏng, hấp chính rồi lấy ra khỏi nồi, thêm mỡ hành vào. Lấy một miếng bánh ướt, chấm nước mắt cay cay, lại thêm ít chả lụa là hoàn hảo. Thưởng thức xong bánh ướt Diên Khánh, thêm một ly trà nóng vào buổi sớm. Đây quả là sự kết hợp lý tưởng, khó mà bỏ qua trong danh sách ẩm thực Nha Trang.
Có thể nói ẩm thực nha trang là sự phong phú và đặc sắc qua từng món ngon. Mong rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp ích cho các bạn. Hãy cùng trải nghiệm và thưởng thức chúng trong chuyến đi của mình nhé!