Thơm nức những chiếc bánh vàng ươm, ấm áp những lời chúc phúc, reo vui ánh mắt trẻ thơ, lung linh ánh nến tỏa ra từ những chiếc lồng đèn đầy màu sắc… Trung Thu, không còn là lễ hội thông thường mà đã trở thành một dịp Tết lớn trong năm chỉ sau Tết Nguyên Đán – một dịp Tết của Tình Thân để cùng nhau bày tỏ chân tình bên gia đình, bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng. Chính vì thế, Bánh trung thu không thể thiếu trong dịp Tết đặc biệt này, hơn nữa đây là món quà đặc trưng và ý nghĩa nhất không thể thay thế được. Những chiếc Bánh trung thu vàng ươm không chỉ được bày trang trọng trên mâm cỗ gia đình, mà còn được mọi người trao tặng nhau như một cách để thể hiện tình cảm đến những người thân yêu.
Hàng xóm sau khi hay tin kéo đến xem vì hiếu kỳ. Sau khi tận mắt nhìn thấy, ai nấy đều ngạc nhiên, có người nói, hãy gọi điện đến Trung tâm sách kỷ lục Guiness để đăng ký. Tuy nhiên bà La cảm thấy có điều gì đó không ổn nên đã gọi điện cho báo để nhờ làm rõ tại sao bánh để suốt 8 năm mà trông vẫn tươi ngon như thế
Vấn đề sử dụng chất bảo quản cho bánh Trung thu – banh trung thu gây nguy hại sức khỏe người tiêu dùng đã không ít lần được báo chí Trung Quốc đề cập đến. Cách đây không lâu, một người tên là Châu Tôn Quý ở Hải Nam đã đăng trên blog bài “Bánh Trung thu Uyên ương Quảng Đông để 2 năm không hỏng có phải do chất lượng siêu hạng không?” kể về hộp bánh để trong nhà ông 2 năm không biến chất, đã từng gây xôn xao dư luận, cộng đồng mạng đặt tên cho nó là hộp “Bánh xác ướp”.
Trước đó, hồi tháng 7, bà Trần ở khu Cửu Long Ba, thành phố Trùng Khánh cũng tìm thấy trong nhà hộp bánh bỏ quên đã 3 năm, mở ra vẫn không thấy bị mốc liền mang đến nơi sản xuất nó để hỏi, thì được nhà sản xuất trả lời “lượng chất chống mốc sử dụng không quá quy định”, song không giải thích được vì sao bánh để 3 năm vẫn không biến chất.
Trả lời phóng viên về việc tại sao bánh Trung thu để 8 năm vẫn “tươi, mềm” như thế, giáo sư Thạch Nguyên Cương, chuyên về Dinh dưỡng và Vệ sinh thực phẩm ở Đại học Quân y 3 Lan Châu cho biết, đó là vì trong bánh có lượng chất phụ gia bảo quản quá lớn, còn mùi vị lạ là do chất béo của dầu ăn bị oxy hóa gây nên.
Ông khuyên, các loại bánh Trung thu đều có sử dụng chất phụ gia bảo quản, không nên ăn quá nhiều, nếu đã hết hạn thì không được ăn để tránh bị ngộ độc thực phẩm.
- Bánh trung thu
- Sản phẩm
- Bánh trung thu Kinh Đô
- Bánh trung thu Đồng Khánh
- Bánh trung thu Như Lan
- Bánh trung thu Rồng Vàng
- Bánh trung thu Hỷ Lâm Môn
- Bánh trung thu Bibica
- Bánh trung thu Long Đình
- Bánh trung thu Bảo Minh
- Bánh trung thu Hải Hà
- Bánh trung thu Hữu Nghị
- Hướng dẫn làm bánh