Giải pháp tuyệt vời cho các bà nội trợ có quỹ thời gian eo hẹp là các loại thuc pham dong lanh. Tuy nhiên, nếu không có những hiểu biết trong quá trình sử dụng, loại thực phẩm này có thể gây tác hại cho sức khoẻ con người.
Thực phẩm đông lạnh thường được bảo quản ở nhiệt độ âm 18OC. Ở nhiệt độ này, các loại vitamin, lipide và protein vẫn được giữ nguyên giá trị của nó. Đối với thịt đông lạnh, chất lượng tỷ lệ nghịch với phần trăm nước không đóng băng. Lượng nước không đóng băng càng nhỏ, chất lượng thịt càng cao. Ở nhiệt độ âm 18OC còn khoảng 10% nước trong thịt chưa đóng băng.
Rau và một số loại hoa quả phải được xử lý để đảm bảo chất lượng khi đông lạnh. Bao bì dùng cho sản phẩm đông lạnh phải hoàn toàn kín, bền chắc để đảm bảo lipide không bị ôxy hoá. Những sản phẩm nhạy cảm với ánh sáng phải được bảo quản trong túi màu đục. Nếu bao bì đảm bảo, các điều kiện vệ sinh và quy trình chế biến tốt thì giá trị dinh dưỡng hoàn toàn đảm bảo.
Các sản phẩm đông lạnh ngày nay rất được các bà nội trợ ưa thích là Thủy hải sản tươi, Thủy hải sản chế biến, Thịt đông lạnh, Thực phẩm chay, Rau quả tươi, Rau quả chế biến, Trái cây đông lạnh, Thực phẩm chế biến khác, Các thực phẩm khác. Tuy nhiên, để đảm bảo cho thực phẩm đông lạnh vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng thì chuyên mục Cẩm nang tiêu dùng, Tin tức sản phẩm, Tin tức dinh dưỡng…của thucphamdonglanh.com sẽ giúp các chị em nội trợ làm được điều đó.!.