So với nấu lẩu bằng lò than hoặc bếp gas, nồi lẩu là thiet bi nha bep với nhiều tiện ích như sạch sẽ, an toàn, dễ sử dụng… Bộ nồi lẩu điện của Trung Quốc gồm một bếp điện nhỏ (có thể điều chỉnh nhiệt độ được và tự ngắt khi đạt nhiệt độ cao) và một chiếc nồi nhỏ phía trên, có loại rời nhưng cũng có loại bếp và nồi dính liền nhau, thường được làm bằng inox hay sắt tráng men, có nắp bằng kim loại hay thủy tinh. Loại nồi lẩu đa năng của Nhật Bản có nồi nằm lọt vào bên trong như kiểu nồi cơm điện, được tráng lớp chống dính, có thể nấu cơm, canh, cháo, chiên, xào v.v… Tuy nhiên, theo một số người đã sử dụng thì các loại nồi lẩu điện dính liền, tráng men tuy đẹp nhưng khó sử dụng, không tiện khi chùi rửa. Ngoài ra, khi mua nên thử xem nồi có bị rò điện không, nút điều chỉnh nhiệt độ có hoạt động tốt không.
Theo: vietbao