Trong các vật dụng do bep hiện nay thì nồi áp suất được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi ưu điểm của nồi áp suất là nấu, hầm thực phẩm nhanh, tiết kiệm nhiên liệu, giữ được các chất bổ dưỡng trong thức ăn. Nồi áp suất của Liên Xô, Hungaria là loại lâu đời nhất nhưng mới đây đã có thêm nhiều loại của châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… khá tiện dụng. Khi mua nồi áp suất nên lưu ý: nắp nồi phải đậy kín, không bị cong vênh; roăng cao su phải bám sát vào miệng nồi; khi đậy hoặc mở nắp không bị sượng gắt; các van, các xú páp hoạt động tốt, không bị nghẹt. Khi mua nên yêu cầu có răng thay thế và phải có sách hướng dẫn sử dụng vì mỗi loại có thời gian nấu khác nhau. Nồi áp suất điện đang được sử dụng nhiều, được cấu tạo giống như nồi cơm điện, có quai gài và nắp đậy kín, công suất điện cao. Nồi áp suất điện được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu, cách nấu và nhiệt độ nấu rất tiện. Khi sử dụng nồi áp suất, cần lưu ý: lượng thực phẩm chỉ chừng 2/3 nồi là vừa; với các món hầm đặc thì nên lót vỉ phía dưới để thức ăn không dính đáy nồi; đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, nấu xong bắc xuống chờ đến khi hơi thoát ra hết mới được mở nắp, nếu mở vội có thế bị bỏng do hơi trong nồi bùng ra; không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội; sau khi sử dụng nên chùi rửa sạch sẽ, không dùng giấy nhám hay đá mài làm trầy xước nồi; chùi rửa kỹ roăng cao su và các van, không để thức ăn bám vào đó làm roăng bị hở hoặc van bị nghẹt…
Theo: vietbao